Phân biệt tiếng gà gáy để nhận diện thần kê, dị tướng

Phân biệt tiếng gà gáy có lẽ là phương pháp đã quá quen thuộc với những sư kê lành nghề. Đây là một trong những cách cực kỳ hiệu quả trong việc nhận diện thần kê, dị tướng. Vậy cách phân biệt như thế nào để biết thêm thông tin thú vị này mời các bạn theo dõi bài viết SUNWIN dưới đây.

Liệu phân biệt tiếng gà gáy có thể biết gà tài đá hay?

Phân biệt tiếng gà gáy cũng khá giống như cách chúng ta phân biệt tiếng nói của con người. Loài gà cũng có tiếng nói riêng của chúng bởi vậy dựa vào tiếng gáy các bạn hoàn toàn có thể phân biệt được chú gà này có khả năng thi đấu hay không. 

Nếu như ở con người, ai có giọng nói to, âm vực khỏe thì người này chứng tỏ đang sở hữu một sức sức khỏe tốt. Đối với tiếng gà cũng như vậy, chú nào có tiếng gáy vang và rõ ràng thì khả năng huấn luyện để trở thành chú gà chiến rất hiệu quả. Do đó ngoài những đặc điểm nhận diện khác thì thông qua tiếng gà gáy các kê sư có thể nhận biết tiềm năng và tình trạng sức khoẻ của chú gà.

Dựa vào tiếng gáy nhận biết tình trạng sức khoẻ của gà

Phân biệt tiếng gà gáy thông qua số âm tiết

Tiếng gà chọi gáy nếu ai không có kinh nghiệm trong nghề sẽ rất khó để phân biệt được. Bởi chúng gáy lúc bổng, lúc trầm cũng như dài ngắn không phải lúc nào cũng gáy giống nhau. Chính vì thế để phân biệt được con nào là gà chiến không hề đơn giản đặc biệt đối với những người mới. 

Phân phân biệt tiếng gà gáy thông qua âm tiết là cách phân biệt cơ bản và dễ dàng áp dụng nhất mà những anh em mới có thể sử dụng, cụ thể: 

Đối với gà chọi gáy 3 tiếng “Ò – ó – o”

Đây là tiếng gáy ngắn và khá phổ biến, những chú gà thường xuyên phát ra âm tiết như này được đánh giá thấp về khả năng thi đấu, có sức yếu và không bền bỉ. 

Đối với gà chọi gáy 4 tiếng “Ò – ó – o – o”

Tiếng gáy này không có gì nổi trội, bởi rất nhiều chú gà thịt thường nuôi cũng gáy như vậy. 

Đối với gà chọi gáy 5 tiếng “Ò – ó – o – o – o”

Những chú gà này được đánh giá có tiềm năng, các bạn có thể lựa chọn để đào tạo thành chiến kê khá tốt, có sức bền cao. 

Đối với gà chọi gáy 7 tiếng “Ò – ó – o – o – o – o – o”

Đây là đặc điểm của thần kê dị tướng mà bất kỳ sư kê nào cũng mong muốn được sở hữu. Chú gà này chắc chắn khi tham gia thi đấu sẽ có sức chiến cực kỳ dẻo dai, bền bỉ và cho những đòn đá độc lạ. Trên thực tế những chú gà này khá hiếm, mỗi khi xuất hiện thì nó luôn thể hiện được sự thông minh và nguy hiểm của mình bất bại trước mọi đối thủ. 

Phân biệt gà chiến tốt thông qua số âm tiết tiếng gáy

Phân phân biệt tiếng gà gáy thông qua âm vực 

Cách phân phân biệt tiếng gà gáy này đối với những sư kê lâu năm trong ngành là điều không quá khó. Không cần phải đếm tiếng gáy của gà, chỉ cần nghe âm thanh đã có thể  biết ngay chú gà nào có tiềm năng chiến đấu hay không. Cụ thể:

Gà chọi sở hữu âm minh đoản

Theo phân phân biệt tiếng gà gáy thì gà có âm minh đoản thường có âm cuối cùng bị ngắt. Đây được xem là chú gà khả năng đá hay, lì đòn và có sức chiến đấu cao. 

Gà chọi sở hữu âm minh trung

Âm minh trung là tiếng gáy vừa phải không quá dài, cũng không quá ngắn và đều nhau. Theo các sư kê chuyên nghiệp cho biết đây là chú gà “văn võ song toàn”, chắc chắn không làm anh em thất vọng. 

Gà chọi sở hữu âm song phụ và tam phụ âm minh

Phân biệt tiếng gà gáy này bằng cách phát hiện âm cuối của tiếng gáy thường xuất hiện tiếng rít. Trên thực tế những chú gà sở hữu âm này được xếp vào hàng “linh kê” không thể bỏ lỡ. 

Tiếng gà gáy như thế nào không nên huấn luyện?

Phân biệt tiếng gà gáy còn giúp chúng ta biết được chú gà xấu không nên đưa vào huấn luyện. Nếu không chỉ tốn công vô ích của các anh em mà thôi. 

Âm minh trường trong tiếng gà gáy

Âm minh trường là âm khi gà gáy tiếng cuối thường ngân dài cho đến khi đuối hơi thì dừng. Chú gà sở hữu âm này cũng có tính máu chiến và gan lỳ tuy nhiên lại không được đánh giá là con gà tốt. Bởi trên thực tế khi những chú gà này ra đấu trường thường không có tỷ lệ chiến thắng cao. 

Âm minh trường trong tiếng gáy không tiềm năng trong thi đấu

Âm minh thư trường trong tiếng gà gáy

Khá giống với tiếng gáy của gà tre, gà chọi có âm minh thư trường thường không dũng cảm và lỳ đòn nên không có bản lĩnh ra đấu trường. 

Âm hùng trường trong tiếng gà gáy

Phân biệt tiếng gà gáy này biểu hiện ở chú gà có tiếng gáy vang to và rõ nét. Những chú gà này cũng có khả năng chiến đấu tuy nhiên lại không có sức bền nên cũng không nên lựa chọn để huấn luyện

Một số tiếng gà chiến độc lạ gáy có thể bạn chưa biết

Trong cách phân biệt tiếng gà gáy các chuyên gia còn phát hiện ra rằng có những chú gà có tiếng gáy cực kỳ đặc biệt, có thể nói là độc lạ hiếm gặp. Và những tiếng gáy đó như thế nào, các bạn cùng dõi theo nội dung tiếp sau đây. 

Tiếng gà gáy kéo dài tới 7, 8 tiếng đồng thời giật về sau 5 tiếng: Đây là tiếng gáy rất dài và vang thể hiện độ bền cao của chú gà. Bên cạnh đó còn xuất hiện cả 5 tiếng giật về sau càng chứng tỏ rằng đây chính là linh kê dị tướng. Đừng bỏ qua chú gà này, hãy cho đi huấn luyện ngay nhất định là linh vật đáng gờm của các đối thủ đọ sức cùng nó. 

Những chú gà có 6 tiếng gáy: theo các chuyên gia phân biệt tiếng gà gáy thì đây đích thực là chú gà sở hữu nội lực cực tốt, khí chất dũng mãnh. Nếu được huấn luyện bài bản cũng làm nên tên tuổi trên đấu trường. 

Một số tiếng gà chiến độc lạ gáy có thể bạn chưa biết

Kết luận

Thông qua cách phân biệt tiếng gà gáy chúng ta có thể phân biệt được gà quý và đặc biệt là các dòng linh kê, thần kê đều rất chuẩn xác. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn tổng quan cũng như áp dụng được phương pháp nhận diện gà chiến hiệu quả. Hãy kết hợp với sự tập huấn bài bản của mình để tạo nên những chiến kê mạnh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *