Xem vảy gà Cao Lãnh nhận biết dấu hiệu chiến kê đích thực

Xem vảy gà Cao Lãnh là một thủ thuật phổ biến được nhiều sư kê sử dụng từ xưa đến nay để nhận biết chú chiến kê giỏi. Ai cũng biết gà Cao Lãnh nổi tiếng về giống gà chọi đá hay nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên nếu không phải những người sành chơi thì rất khó để tìm được chú chiến kê có tài đích thực. Để khám phá điều này mời các bạn theo dõi bài viết SUNWIN dưới đây về gà chọi Cao Lãnh nhé. 

Nguồn gốc giống gà Cao Lãnh

Gà chọi Cao Lãnh có nguồn gốc xuất phát từ vùng Cao Lãnh, Đồng Tháp của nước ta. Dòng gà này có cựa rất nhạy, lối đá điêu luyện thêm vào đó là khả năng lì đòn của giống này phải nói rằng đứng đầu trong dòng gà chọi.  Chính bởi vậy mà giống gà này được nhiều sư kê trong làng đá gà tìm kiếm và mong muốn sở hữu.

Dòng gà chọi Cao Lãnh có cựa rất nhạy, lối đá điêu luyện

Đặc điểm và chiến tích của gà Cao Lãnh

Việc xem vảy gà Cao Lãnh liệu có phải là giải pháp để tìm được chiến kê giỏi hay không? Trước khi tìm hiểu nội dung này chúng ta cần hiểu được đặc điểm cũng như chiến tích của giống gà này có gì mà được nhiều sư kê săn đón nhé. 

Đặc điểm đặc trưng  của gà chọi Cao Lãnh

Giống gà Cao Lãnh sở hữu ngoại hình không quá to, trong khoảng thời gian nuôi dưỡng 1 năm là giống gà này đã có thể tham gia chiến trường thi đấu. Giống gà này có điểm mà nhiều anh em không được thích cho lắm đó là màu lông khi trưởng thành thường chuyển sang màu lông chuối. Trong giới sư kê còn gọi đây là hiện tượng bị xem là phá tướng nên cũng không mấy hay. 

Theo các chuyên gia nghiên cứu về loài gà này thì những đặc điểm nhận dạng chiến kê thuộc giống Cao Lãnh thường có những điểm sau:

  • Xem vảy gà Cao Lãnh thường có vảy sáng, vảy tối
  • Cựa gà chiến nhạy và có khả năng chém liên tục
  • Gà Cao Lãnh có tài đá song phi, hai cựa phóng tới như những cặp phi đao
  • Sở hữu khí chất cương mãnh tạo nên lối đánh cực kỳ hiểm hóc

Gà có khí chất cương mãnh tạo nên lối đánh cực kỳ hiểm hóc

Chiến tích oai hùng của gà chọi Cao Lãnh

Gà Cao Lãnh được ví như những hùng kê xuất sắc của xứ Nam kỳ trong những giai đoạn đỉnh cao của mình. Sở hữu lối đá hay, cựa nhạy và ra đòn bài bản là những nét đặc trưng mà nhiều chọi gà khác không thể sánh bằng. Hơn thế nữa, gà cựa sắt thường ra những đòn cực độc, vỉa tối, vỉa sáng thêm vào đó là tài đá song phi hai cựa cực mượt không khỏi khiến người xem đã mắt. Bởi vậy mỗi trận đấu có chú chiến kê này xuất hiện luôn nhận được sự mong ngóng đón chờ nhất của mọi người. 

Thủ thuật xem vảy gà Cao Lãnh nhận biết tài chiến kê

Xem vảy gà Cao Lãnh có lẽ là thủ thuật mà nhiều sư kê chuyên nghiệp đã đúc kết qua kinh nghiệm thực chiến để tìm được chú gà đá hay. Vậy cách xem vảy như thế nào, chúng tôi sẽ thông tin ngay sau đây.

Xem vảy gà Cao Lãnh qua vảy kích giáp

Gà Cao Lãnh tính từ gối xuống mà sở hữu 4 hình vảy thì chú gà này được xem là tướng kê. Những con gà có đặc điểm này sẽ có một khả năng ra đòn vô cùng dũng mãnh cũng như nhanh nhẹn sắc sảo. Theo đó, chiến kê này luôn toả sáng trên sàn đấu với biệt tài đánh nhanh thắng nhanh, khiến đối phương không kịp né hay phản đòn. Thậm chí nhiều đối thủ phải sợ hãi bỏ chạy hoặc bỏ mạng ngay tại trận khi gặp chiến kê Cao Lãnh. 

Cách xem vảy kích giáp của gà Cao Lãnh

Xem vảy gà Cao Lãnh qua vảy giáp vi đao

Cách xem vảy gà Cao Lãnh qua vảy giáp vi đao có nghĩa là những chú gà có 3 vảy này được đánh giá là có khả năng ra đòn rất hiểm ác. Vảy giáp này với đặc điểm đầu nhọn như mũi đao gây sức sát thương cực lớn cho đối thủ. Chú gà sở hữu vảy giáp vi đao có thể sát phạt địch thủ một cách liên tục tới tấp theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang. Chính vì khả năng đó nên chúng thường khiến đối phương mất phương hướng, hao tổn sức lực thậm chí là lăn ra chết.

Xem vảy gà Cao Lãnh qua vảy thất đao thiên

Với cách xem vảy gà Cao Lãnh này chú gà sở hữu 7 vảy dạng hình xiên đao được gọi là vảy thất đao thiên. Giống gà có đặc điểm này được xếp vào hàng sát kê, với những đòn đá nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng độc hiểm. Thêm vào đó là khả năng ra đòn siêu tốc, dứt khoát và kỹ thuật linh hoạt khiến nhiều đối thủ không thể phản đòn kịp và bị hạ gục chỉ trong  vài lần đá đầu tiên.

Xem vảy gà Cao Lãnh qua vảy 3 hàng

Xem vảy gà Cao Lãnh của chú chiến kê có đặc điểm 3 hàng vảy nằm trên cán đồng thời có vị trí xếp song song với nhau thì đây được xếp vào hàng văn võ song toàn. Đây được coi là trường hợp hiếm gặp của giống gà này, trên thực tế nếu sư kê nào sở hữu chú chiến kê này thì chắc chắn rằng trăm trận trăm thắng. Không cần phải mất nhiều thời gian, đối thủ sẽ bị vùi dập một cách te tua và có thể bỏ mạng ngay tức khắc nếu sơ hở. 

Gà Cao Lãnh có vảy 3 hàng song song thuộc hàng cực hiếm

Những lưu ý để nuôi gà chọi Cao Lãnh hiệu quả

Sau khi biết cách xem vảy gà Cao Lãnh chắc hẳn ai cũng biết những ưu điểm vượt của giống gà này. Bởi vậy nếu bạn lựa chọn giống chọi này để nuôi dưỡng thì cần lưu ý những điều sau đây để gà khoẻ mạnh và có thể phát triển tốt nhất:

  • Khi gà mới nở, các bạn nên thiết kế máng ăn phù hợp để  giúp gà có thể ăn được dễ dàng hơn. 
  • Khi gà Cao Lãnh được 1 đến 2 tuần tuổi thì nên chuyển sang lắp máng ăn cao hơn nhằm tạo thói quen cho gà.
  • Gà nuôi khi lớn hơn 2 tuần tuổi thì nên treo máng ăn lên cao hơn để tránh trường hợp gà bới thức ăn và bị lẫn phân vào trong thức ăn.
  • Các bạn nên đặt xen kẽ máng nước và máng thức ăn cho gà cũng như thay nước liên tục trong ngày để tránh sinh sôi mầm bệnh nguy hiểm.

Lời kết

Xem vảy gà Cao Lãnh là cách nhanh và chính xác nhất giúp các bạn có thể nhận biết được đâu là chú chiến kê có biệt tài xuất chúng hay không. Cùng với những kiến thức về đặc điểm cũng như các lưu ý khi chăm sóc gà chọi Cao Lãnh sẽ phần nào giúp anh em chọn được giống gà chuẩn và phát triển tốt đạt hiệu quả cao trong các trận chiến kê. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *